tim min

H

hn3

Đề bài vừa sai vừa thiếu hay sao #-o A thấy bài nầy ở nhìu 4rum :eek:

Thôi [TEX]x,y,z > 0[/TEX] đi . Và [TEX]\frac{9}{z}[/TEX] cho chẵn chẵn .

[TEX]A=\frac{1}{x}+\frac{4}{y}+\frac{9}{z} \geq \frac{(1+2+3)^2}{x+y+z}=36[/TEX] (theo Svac)

[TEX]=> \ A \geq 36[/TEX] .

Dấu "=" khi [TEX]\frac{1}{x}=\frac{2}{y}=\frac{3}{z}[/TEX]


Nếu ko sài Svac thì sài Cosi :

[TEX]A+36=\frac{1}{x}+36x+\frac{4}{y}+36y+\frac{9}{z}+36z \geq 72 \ => \ A \geq 36[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom