Tìm min??

N

nguyenbahiep1

Tìm min của các hàm số sau:
a) $y=|x|$
b) $y=x+\frac{4}{x}$ (x>0)


đây là bài tập SGK câu cuối tiết max min đây mà

làm đúng theo phương pháp bạn cần nhé

a)
xét [TEX]x \geq 0 [/TEX]
[TEX]y = x \Rightarrow y' = 1 > 0 [/TEX]hàm đồng biến Min y = 0 khi x = 0
xét x < 0
[TEX]y = - x \Rightarrow y' = -1 < 0[/TEX] hàm nghịch biến Min y = 0 khi x = 0

vậy
Min y = 0 khi x = 0

b)
[TEX]y' = 1 - \frac{4}{x^2} = \frac{x^2-4}{x^2}= 0 \\ x= -2 \\ x= 2 [/TEX]

lập bảng biến thiên nhìn vào báng sẽ thấy

min y = 4 khi x = 2
 
Top Bottom