Tìm min

S

sky_net115

<=> (Sina)^4 + (Cosa)^4 + 2(Sina)^2.(Cosa)^2 - 2(Sina)^2.(Cosa)^2
<=> [ (sina)^2 + (Cosa)^2 ] ^2 - 2(Sina)^2.(cosa)^2
<=> 1 - 1/2(Sin2a)^2

Min khi (Sin2a)^2 đạt giá trị max là 1
=> Sin2a = 1 or sin2a = -1
=> 2a = n/2 + kn
=> a=n/4 +kn/2

vậy Bt min = 1/2 khi a= n/4 +kn/2
 
I

i_am_lonely_426

Ý bạn là [TEX]sin^4x+cos^4x[/TEX] à?
Nếu thế thì:
[TEX]sin^4x+cos^4x=1-\frac{1}{2}sin2x(1)[/TEX]
Mà: [TEX]sin2x\in [-\sqrt{2};\sqrt{2}][/TEX]
Thay điều kiện vào (1) ta tìm được max, min.
em cảm ơn anh nhưng anh có thể giải thích rõ hơn ko ạ? vì em chưa học xong lớp 9
mà trên box lớp 9 thì ko ai giải mấy cái này
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro2

em cảm ơn anh nhưng anh có thể giải thích rõ hơn ko ạ? vì em chưa học xong lớp 9
mà trên box lớp 9 thì ko ai giải mấy cái này

Ta có:
[TEX]sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2.cos^2[/TEX]
Đến đây là kiến thức lớp 10. Sẽ có các công thức sau, làm bài thi không cần chứng minh:
[TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX]
[TEX]2sinx.cosx=sin2x[/TEX]
Em thế vào là xong.

Chị không nhớ lớp 9 đã học phần nào nên không giải cách lớp 9 được. Chị nghĩ em nên coi trước sách lớp 10 để hiểu ^^!
 
I

i_am_lonely_426

em cảm ơn chị nhiều
à, cho em hỏi, sắp bị đánh ghen có nghĩa là sao ạ?
 
G

girltoanpro2

em cảm ơn chị nhiều
à, cho em hỏi, sắp bị đánh ghen có nghĩa là sao ạ?

Em ấn nút tks chị biết em tks rồi, cần gì post bài ^^!
À, em thấy cái giấy chứng nhận kết hôn phía dưới không?
DBSK là nhóm nhạc Hàn Quốc, chị để hình đó thì fan của DBSK ghen chứ sao =))
Có gì em pm yh: breakup_delete của chị được rồi.
Đừng post bài nữa, chị không muốn spam =.=!

Post 1 câu cho đỡ la nào :D

Tìm min của [TEX]sin^6x+cos^6x[/TEX]
 
I

i_am_lonely_426

xỉu tại chỗ
phép vị tự là gì?định lí về xét dấu tam thức bậc 2?
cái này hem phải spam đâu nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom