Tìm min

D

donkriegs

Last edited by a moderator:
C

cs_dac_nhiem_vn

hình như đề sai rồi bạn ơi_________________________________________________________________________________________________________
 
L

linhhuyenvuong

Cho [TEX]\frac{4}{a}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b}[/TEX] = 1
Tìm min của a + b.
Mình giải ra được min a + b = 8 nhưng không biết có đúng không, ai giải giúp mình bài này với.

Với đk a,b dương
[TEX](a+b)(\frac{4}{a}+\frac{1}{b})=4+\frac{a}{b}+\frac{4b}{a}+1 \geq4+1+4=9[/TEX]
[TEX]\frac{4}{a}+\frac{1}{b}=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a+b \geq9[/TEX]
''='' \Leftrightarrow[TEX]a=6; b=3[/TEX]
 
Top Bottom