Tìm min!

G

ghost0507

Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

bài này mình làm thế này, bà con góp ý nhá :x
vì x < 0
\Rightarrow [TEX]y = - ( x + \frac{1}{x})[/TEX]
để y đạt max \Leftrightarrow [TEX]x + \frac{1}{x}[/TEX] đạt min
áp dụng điểm rơi cosi
min [TEX]x + \frac{1}{x}[/TEX] = 2
tại x = 1
vậy với x = -1 thì y đạt max ; max y = -2 tại x = -1
 
B

bosjeunhan

bài này mình làm thế này, bà con góp ý nhá :x
vì x < 0
\Rightarrow [TEX]y = - ( x + \frac{1}{x})[/TEX]
để y đạt max \Leftrightarrow [TEX]x + \frac{1}{x}[/TEX] đạt min
áp dụng điểm rơi cosi
min [TEX]x + \frac{1}{x}[/TEX] = 2
tại x = 1
vậy với x = -1 thì y đạt max ; max y = -2 tại x = -1

koi lại xem sai rồi thì phải. Có quá nhiều điều vô lí ở bài giải trên

Thứ nhất [TEX]y=-(-x-\frac{1}{x}) [/TEX] Phải như thế mới áp dụng đc bđt thức AM-GM
Tại sao y=-(x+1/x)
x và 1/x âm tại sao áp dụng đc cosi
 
Last edited by a moderator:
X

xuanblackberry

nha minh ms mua may tinh va ms biet ts trang nay co j mong các bạn chỉ giáo
y=-(-x-1/x)
ap dung diem roi co si ta co
min -x-1/x =2 =>y=-(-x-1/x) >=-2 <=>y=-x-1/x <=2
max y=2 khi x=-1
vay vs x=1 thi y dat min=-2.
day la c0ng suc minh bo ra lam bai toan nay du k pit dung hay sai ai ma doc k tks........em 0ánh cho lằm viện
 
B

bang_mk123

bạn viết có dấu đi, coi vậy khó hiểu quá :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

ak` nhân tiện mấy bạn cho mình bít điểm rơi cô-si là gì với, mới nghe lần đầu, mình mới chỉ nghe tới bđt cô- si thui.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom