Tim min

G

girltoanpro1995

y=[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-2x+5}+\sqrt{2{x}^{2}-4x+4}[/TEX]
:)>-:)>-:)>-
Ta có:
[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-2x+5}=\sqrt{(\sqrt{2}x)^2-2x+\frac{1}{2}+\frac{9}{2}}=...???.[/tex]
[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-4x+4}=\sqrt{(\sqrt{2}x)^2-4x+2+2}=....???.[/tex]
Tìm đk chung rồi áp dụng HĐT.
p/s: tớ đang tức lộn ruột ~> ko có tâm trạng, sr nha :((
 
V

vuotlensophan

bài này có cách giải khác đó
nhân cả 2 vế với căn 2
biến đổi trong căn thành bình phương 2 số
dùng BDT
[TEX]\sqrt{{a}^{2}+{b}^{2}}+\sqrt{{c}^{2}+{d}^{2}}\geq\sqrt{(a+c)^{2}+(b+d)^{2}}[/TEX].
đẳng thuc xảy ra <=> ad=bc
Đáp án :[tex]\sqrt{13}[/tex]
Các mem tu c/m nha.
:D:D:D:D:D:D:D:D
Lần sau bạn đừng dùng nhìu kí hiệu :D nữa nha!
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Ta có:
[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-2x+5}=\sqrt{(\sqrt{2}x)^2-2x+\frac{1}{2}+\frac{9}{2}}=...???.[/tex]
[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-4x+4}=\sqrt{(\sqrt{2}x)^2-4x+2+2}=....???.[/tex]
Tìm đk chung rồi áp dụng HĐT.
p/s: tớ đang tức lộn ruột ~> ko có tâm trạng, sr nha :((

Trường hợp này dấu = không xảy ra. :|
Làm theo cách của bạn trên thì ta sẽ được kết quả đúng :)
 
Top Bottom