Tìm min

N

nhockthongay_girlkute

tính đenta đc m>-1
[TEX]A=x_1.x_2-x_1-x_2[/TEX]
= [TEX]A=x_1.x_2-(x_1+x_2)[/TEX]
=[TEX]A=m^2-m+1+2m[/TEX]
=[TEX]A=(0,5+m)^2+3/4[/TEX] \geq 3/4
min= 3/4 \Leftrightarrowx=-1/2(TM
)
bạn này nhầm dấu oy [TEX]x_1+x_2=2m[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -(x_1+x_2)=-2m[/TEX]
vậy min=[TEX]\frac{-5}{4}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vietnam_pro_princess

Thank nha. Mình cũng làm tới A= m^2- 3m +1= (m-3/2)^2 -5/4 nhưng ko nghĩ đc là nó >= 5/4
Ngố quá:)
 
Top Bottom