Tìm min và max

T

thcshoaison98

biến đổi P:
y4+(xy+1)2 = y4+x2y2+2xy+1= y2(y2+x2)+2xy+x2+y2 = x2+2xy+2y2
VJAAAAAElFTkSuQmCC
AcADkGBfyLrF7kAAAAASUVORK5CYII=
GuVCR4T3gAAAABJRU5ErkJggg==
oxgbZvgPAPhhRrqIBRoAAAAAAElFTkSuQmCC
2y2+2xy+1 2y2+2xy+x2+y2 x2+2xy+3y2 x2+2xy+3y2




y
nri7UU0QWvQQdkIE4ONrPkSIV7oosbas+HC4fvC7OwzXOBzmzR8KEeKBbGXIPkc3yK9oVuPffTjEFg7Kr+zXMFkc8Ioay5y8MAAAAAElFTkSuQmCC
0:
Đặt t=x/y.

Khi đó P trở thành:
P=(t2+2t+2)/(t2+2t+3)
<=> P.(t2+2t+3)=(t2+2t+2)
<=> (P-1).t2+2.(P-1).t+3P-2=0.(1)
- TH1: P=1 thì không có nghiệm t.
- TH2: P
nri7UU0QWvQQdkIE4ONrPkSIV7oosbas+HC4fvC7OwzXOBzmzR8KEeKBbGXIPkc3yK9oVuPffTjEFg7Kr+zXMFkc8Ioay5y8MAAAAAElFTkSuQmCC
1. Để pt (1) có nghiệm t thì:
jawAAAAASUVORK5CYII=
'
ypJa3ddHuNVu6fngXn27zooAND5clw5a2kJoAAAAASUVORK5CYII=
0
<=> (P-1)2-(P-1)(3P-2)
ypJa3ddHuNVu6fngXn27zooAND5clw5a2kJoAAAAASUVORK5CYII=
AkHuZGfgdaAHAN7g80dwlXSCdjAnDbkdTEpjbgeT0pibwaQ05nYwKY25HcxJQ24Hk9KY28GkNOZmMCmNuR1MSmNuB3PSkNvBpDTmdjApjbkZXCcd4ZcA4EnnfAFU1q5gb7Tk5gAAAABJRU5ErkJggg==
0
<=> -2P2+3P-1
ypJa3ddHuNVu6fngXn27zooAND5clw5a2kJoAAAAASUVORK5CYII=
0
<=> 1/2
zmYIRpYOHiJswEEeDlYwJpAmCSNyIAkp2IDsMChzABSooMoAI8zXJjqNtIJMDAAAJeOIk2UPDqyAAAAAElFTkSuQmCC
P
zmYIRpYOHiJswEEeDlYwJpAmCSNyIAkp2IDsMChzABSooMoAI8zXJjqNtIJMDAAAJeOIk2UPDqyAAAAAElFTkSuQmCC
1.
Rồi tới đây bạn làm tiếp nhen. xl chỗ đầu mình ghi không rõ rang lắm

Cần gõ lại công thức toán
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom