Tìm Min, truc can thức

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm Min của y biết
eq.latex

Giải bất phương trình
eq.latex

Trục căn thức ở mẫu:
eq.latex

mọi người làm nhanh giúp mình nhaz :(:(:(
 
T

thangkhoyeucondadai

Tìm Min của y biết
eq.latex

Giải bất phương trình
eq.latex

Trục căn thức ở mẫu:
eq.latex

mọi người làm nhanh giúp mình nhaz :(:(:(
_________________________________________________
1)[TEX]\frac{{(x+5)}^{2}-9}{x}[/TEX]
vì [TEX]\frac{{(x+5)}^{2}}{x}\geq 0[/TEX] nên để y nhỏ nhất thi [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] phảo lớn nhất.Để [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] lớn nhất khi x=1.min y=-9 khi x=1
2) Phân tích phần dưới dấu căn thanh mu 2 roi rut gon tinh dc x=1 nho dkxd
 
S

shockwavetf3

_________________________________________________
1)[TEX]\frac{{(x+5)}^{2}-9}{x}[/TEX]
vì [TEX]\frac{{(x+5)}^{2}}{x}\geq 0[/TEX] nên để y nhỏ nhất thi [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] phảo lớn nhất.Để [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] lớn nhất khi x=1.min y=-9 khi x=1
2) Phân tích phần dưới dấu căn thanh mu 2 roi rut gon tinh dc x=1 nho dkxd
Phân tích thành mũ 2 là sao bạn, mình không biết :(
Còn bài Bất pt ai làm vs :((
 
0

01263812493

_________________________________________________
1)[TEX]\frac{{(x+5)}^{2}-9}{x}[/TEX]
vì [TEX]\frac{{(x+5)}^{2}}{x}\geq 0[/TEX] nên để y nhỏ nhất thi [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] phảo lớn nhất.Để [TEX]\frac{-9}{x}[/TEX] lớn nhất khi x=1.min y=-9 khi x=1
2) Phân tích phần dưới dấu căn thanh mu 2 roi rut gon tinh dc x=1 nho dkxd

x >0 thì không bao giờ có giá trị âm, huống chi đây là min. Cách này hình như chế, anh bạn tham khảo sách nâng cao để biết thêm...
[TEX]\blue \frac{(x+2)(x+8)}{x}=\frac{x^2+10x+16}{x}=x+\frac{16}{x}+10 \geq 2\sqrt{x\frac{16}{x}}+10=18 \Leftrightarrow x=4( \ x>0)[/TEX]

Bài 2 đặt điều kiện VP \geq 0 rồi bình phương 2 vế hoặc rút căn của VT
bài 3 Lấy trên chia dưới rồi Đặt: [TEX]\blue \sqrt[3]{2}=a[/TEX]
 
Top Bottom