Toán 9 Tìm Min,Tìm x

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.tìm min
B=căn 4x^4-4x^2(x+1)+(x+1)^2+9
C=căn 25x^2-20x+4+căn 25x^2
D=căn x^2+6xy+9y^2+căn x^2-4x+4
2.tìm x để căn 4x^2-4x+1<=5-x
Cách khác
[tex]bpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5-x&\geq 0 \\ 4x^2-4x+1& \leq x^2-10x+25 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 5 & \\ -4\leq & x\leq 2 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy [tex]-4\leq x\leq 2[/tex]
 
Top Bottom