Toán 7 Tìm Min: [tex]\begin{vmatrix} 4x-3 \end{vmatrix}+\begin{vmatrix} 5y+7,5 \end{vmatrix}+17,5[/tex]

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
A=/4x-3/ + /5y+7,5/ + 17,5 ( tìm GTNN khi x=)
[tex]\begin{vmatrix} 4x-3 \end{vmatrix}+\begin{vmatrix} 5y+7,5 \end{vmatrix}+17,5[/tex]
Ta có: [tex]\begin{vmatrix} 4x-3 \end{vmatrix}\geq 0;\begin{vmatrix} 5y+7,5 \end{vmatrix}\geq 0\Rightarrow \begin{vmatrix} 4x-3 \end{vmatrix}+\begin{vmatrix} 5y+7,5 \end{vmatrix}+17,5\geq 17,5[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]x=\frac{3}{4};y=-1,5[/tex]
Cái đề là [tex]B=\frac{1}{3-\begin{vmatrix} x-2 \end{vmatrix}}[/tex] hả bạn?
Nếu vậy thì: [tex]3-\begin{vmatrix} x-2 \end{vmatrix}\leq 3\Rightarrow \frac{1}{3-\begin{vmatrix} x-2 \end{vmatrix}}\geq \frac{1}{3}[/tex]
Vậy [tex]Min=\frac{1}{3}[/tex] khi $x=2$
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom