Toán 9 Tìm Min: [tex]B=xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045[/tex]

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Tìm GTNN của biểu thức:[tex]B=xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045[/tex]
[tex]B=xy(x-2)(y+6)+12x^{2}-24x+3y^{2}+18y+2045[/tex]
[tex]B=(x^2-2x)(y^2+6y)+(12x^2-24x+12)+(3y^2+18y+27)+2006=[(x-1)^2-1][(y+3)^2-9]+12(x-1)^2+3(y+3)^2+2006=(x-1)^2(y+3)^2+3(x-1)^2+2(y+3)^2+2015\geq 2015[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} x=1 & & \\ y=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom