Toán 12 Tìm min số phức

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
landghost1654496873582.png
Gọi M,N lần lượt là điểm biểu diễn [imath]z_1,z_2[/imath]
M thuộc đường trung trực của [imath]AB[/imath] với [imath]A(0,1); B(1,-1)[/imath]
[imath]\Rightarrow M\in d: 2x-4y-1=0[/imath]
N thuôc đường trung trực của [imath]CD[/imath] với [imath]C(1,0); D(0,-2)[/imath]
[imath]\Rightarrow N\in d':2x+4y+3=0[/imath]
Gọi H(5,0)
Gọi [imath]H_1[/imath] là điểm đối xứng với H qua d[imath]\Rightarrow H_1(\dfrac{16}5;\dfrac{18}5)[/imath]

Gọi [imath]H_2[/imath] là điểm đối xứng với H qua d'[imath]\Rightarrow H_2(\dfrac{12}5;\dfrac{-26}5)[/imath]
[imath]P=MN+MH+NH=MN+NH_2+MH_1\ge H_1H_2=\dfrac{4\sqrt{122}}{5}\in (8,9)[/imath]

Dấu "=" xảy ra khi M,N lần lượt là giao điểm của [imath]H_1H_2[/imath] với d, d'

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Số phức
 
Top Bottom