Toán 9 Tìm min S=2a+3b+1/a+4/b

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]S=\frac{1}{4}a+\frac{1}{a}+\frac{9}{4}b+\frac{4}{b}+\frac{3}{4}(a+b)\geq 2\sqrt{\frac{1}{4}a.\frac{1}{a}}+2\sqrt{\frac{9}{4}b.\frac{4}{b}}+\frac{3}{4}(a+b)\geq 1+6+\frac{9}{2}=\frac{23}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a = 2, b= 4
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
21
Nghệ An
Trường THCS BL
Ta có:[tex]S=\frac{1}{4}a+\frac{1}{a}+\frac{9}{4}b+\frac{4}{b}+\frac{3}{4}(a+b)\geq 2\sqrt{\frac{1}{4}a.\frac{1}{a}}+2\sqrt{\frac{9}{4}b.\frac{4}{b}}+\frac{3}{4}(a+b)\geq 1+6+\frac{9}{2}=\frac{23}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a = 2, b= 4
E nghĩ bài sai đề, tách như vậy ko đúng a ơi
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom