tìm min+ nghiệm nguyên

T

tryfighting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm min:
[tex]A= \sqrt{ x^2+y^2+6x+2y+10}+\sqrt{x^2+2y^2-8x+4y+18}[/tex]
2) Tìm x thuộc N để [tex]A= \frac{x+1}{x-\sqrt{x+1}} [/tex]thuộc N
Mod bboy114crew: Nhớ học gõ latex đi bạn chú ý viết hoa đầu dòng:
 
Last edited by a moderator:
C

caubebamat1997

[1)Tìm min:
[tex]A= \sqrt{ x^2+y^2+6x+2y+10}+\sqrt{x^2+2y^2-8x+4y+18}[/tex]

Theo mình nè :-SS:-SS:-SS:chuyển thành Hđt:
[tex]A = \sqrt{x+3)^2 + (y+1)^2} + \sqrt{(x-4)^2 + 2(y+1)^2}[/tex]
A ^2 = x^2 + y^2 + 6x + 2y + 10 +x^2 + 2y^2 - 8x + 4y +18
Rút gọn ta được:
A^2 = 2(x- 1/2)^2 + 3(y+1)^2 + 26,75
minA^2= 26,75
=> minA = 5,17....
khi x=1/2 ; y=-1 8-|8-|
 
Top Bottom