Toán 8 Tìm min, max

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Câu 1: Tìm Min của [tex]A=2(x^{4}+y^4)+\frac{1}{4xy}[/tex]
Với x, y > 0 và x+y = 1
Câu 2: Cho x, y là 2 số thực thỏa mãn [tex]x+2y=1[/tex]
Tìm Max của [tex]A=xy[/tex]
1) $A\geq 2\frac{(x^{2}+y^{2})^{2}}{2} + \frac{1}{(x+y)^{2}} = (x^{2}+y^{2})^{2} + \frac{1}{(x+y)^{2}} \geq \frac{(x+y)^{4}}{4} + \frac{1}{(x+y)^{2}} = \frac{1}{4} + 1 = \frac{5}{4}$
=> $MIN_{A} = \frac{3}{2}$ <=> x=y=1/2
2) $8A= 8xy=4xy+4xy \leq 4xy+x^{2}+(2y)^{2} = (x+2y)^{2} = 1$
=> $MAX_{A} = \frac{1}{8}$
 
Top Bottom