Toán 9 Tìm min-max

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
20
Quảng Trị
Tân Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]x,y[/tex] là những số thực tm: [tex]x^2-xy+y^2=3[/tex] . Tìm Min, Max của [tex]x^2+y^2[/tex]

Cho [tex]x,y[/tex] là những số thực tm: [tex]x^2-xy+y^2=3[/tex] . Tìm Min, Max của [tex]x^2+y^2[/tex]
hình như min mình mới tìm được là -3 ko biết đúng ko?
còn max mình chk tìm
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]3=x^2+y^2-xy\geq 2xy-xy=xy\Rightarrow xy\leq 3\Rightarrow x^2+y^2=3+xy\leq 6[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y=\pm \sqrt{3}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Top Bottom