Toán 11 tìm min max

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]y=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x-\frac{3}{2}sin2x+1=\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{10}}{2}\left ( \frac{3}{\sqrt{10}}sin2x+\frac{1}{\sqrt{10}}cos2x \right )=\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{10}}{2}sin(2x+\alpha )[/tex]
Hy vọng nhìn vào đây bạn kết luận được min, max
 

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
21
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]y=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x-\frac{3}{2}sin2x+1=\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{10}}{2}\left ( \frac{3}{\sqrt{10}}sin2x+\frac{1}{\sqrt{10}}cos2x \right )=\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{10}}{2}sin(2x+\alpha )[/tex]
Hy vọng nhìn vào đây bạn kết luận được min, max
mình tưởng chỉ khi 3 trên căn 10 giống với 1 trên căn 10 thì mới đươc đặt là alpha chứ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
ohhh, thật tuyệt ! Nhưng nếu mà ra trường hợp a bình + b bình không bằng 1 thì làm thế nào bạn ? ^^
Giống cách làm ở trên, đầu tiên chúng ta cũng ko có dạng đó đâu, nhưng nhân/ chia cho [tex]\sqrt{a^2+b^2}[/tex] thì sẽ được thôi
[tex]-\frac{1}{2}(3sin2x+cosx)=\frac{-\sqrt{10}}{2}\left (\frac{3sin2x+cosx}{\sqrt{10}} \right )[/tex] và nó giống như bài làm bên trên
 

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
21
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Giống cách làm ở trên, đầu tiên chúng ta cũng ko có dạng đó đâu, nhưng nhân/ chia cho [tex]\sqrt{a^2+b^2}[/tex] thì sẽ được thôi
[tex]-\frac{1}{2}(3sin2x+cosx)=\frac{-\sqrt{10}}{2}\left (\frac{3sin2x+cosx}{\sqrt{10}} \right )[/tex] và nó giống như bài làm bên trên
cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom