Tìm gíá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số $y=sin^{5}x+cos^{5}x$
NGOC HANH Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng ba 2017 98 32 56 21 10 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gíá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số $y=sin^{5}x+cos^{5}x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gíá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số $y=sin^{5}x+cos^{5}x$
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng chín 2019 #2 NGOC HANH said: Tìm gíá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số $y=sin^{5}x+cos^{5}x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sin^5x\leq sin^2x; \ cos^5x\leq cos^2x\Rightarrow y\leq 1[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{\pi }{2}+k2\pi , or, x=k2\pi[/tex] Reactions: thaohien8c
NGOC HANH said: Tìm gíá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số $y=sin^{5}x+cos^{5}x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sin^5x\leq sin^2x; \ cos^5x\leq cos^2x\Rightarrow y\leq 1[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{\pi }{2}+k2\pi , or, x=k2\pi[/tex]