Toán 8 Tìm Min,Max

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta đặt [tex]A=(x+a)(x+b)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=11\\ ab=m \end{matrix}\right.[/tex]
Ta thấy: [tex](a+1)(b-1)\geq ab\Rightarrow 1.10<2.9<3.8<...<5.6\Rightarrow Minm=10;Maxm=5.6=30[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minnhkhang

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Ta đặt [tex]A=(x+a)(x+b)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a+b=11\\ ab=m \end{matrix}\right.[/tex]
Ta thấy: [tex](a+1)(b-1)\geq ab\Rightarrow 1.10<2.9<3.8<...<5.6\Rightarrow Minm=10;Maxm=5.6=30[/tex]
Tại sao [tex](a+1)(b-1)\geq ab[/tex], biến đổi tương đương làm gì luôn đúng đâu nhỉ ?
 
Top Bottom