Toán 9 Tìm min max

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
a.A= [tex]\frac{\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+3}[/tex] Tìm max
b. B= [tex]\frac{x+\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+1}[/tex] Tìm min
CÓ AI GIÚP MÌNH VỚI!!!!!:(
Mình đang mắc kbt nên dùng bđt cosi như thế nào cho đúng
Câu a
\[\begin{align}
& \frac{\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}+3}\le 1+\frac{4}{3}=\frac{7}{3} \\
& ''=''\Leftrightarrow x=0 \\
\end{align}\]
Câu b
\[\begin{align}
& \frac{x+\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+5}{\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}+\frac{5}{\sqrt{x}+1}=\sqrt{x}+1+\frac{5}{\sqrt{x}+1}-1\ge 2\sqrt{5}-1 \\
& ''=''\Leftrightarrow x=6-2\sqrt{5} \\
\end{align}\]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom