Toán 9 Tìm Min, Max

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]C=(1+2x)+\frac{2(x+1)}{x^2}[/tex]

Đề thế này à bạn? Đề thế này làm gì có max mà tìm?
 
  • Like
Reactions: Diễm065

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]C=\frac{1+2x+2(x+1)}{x^2}=\frac{4x+3}{x^2}<=>Cx^2=4x+3<=>Cx^2-4x-3=0(1)[/tex]
C tồn tại thì pt (1) phải có nghiệm => delta [TEX]\geq 0[/TEX]<=>[TEX]4+3C \geq 0[/TEX]<=>[tex]C\geq \frac{-4}{3}[/tex]
=> C đạt GTNN bằng [TEX]\frac{-4}{3}[/TEX] tại x=-3/2

Hàm vẫn không có max
 
Top Bottom