Tìm MIN, MAX của hàm số y = 3 sin2x+2(cosx +sinx) Giúp mk với ạ
Miumeo123 Học sinh Thành viên 20 Tháng chín 2017 49 12 21 22 Hà Nội 23 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm MIN, MAX của hàm số y = 3 sin2x+2(cosx +sinx) Giúp mk với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm MIN, MAX của hàm số y = 3 sin2x+2(cosx +sinx) Giúp mk với ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 23 Tháng bảy 2019 #2 Đặt $sinx+cosx=t(-\sqrt{2}\leq t \leq \sqrt{2})$ => sin2x=$t^2-1$ PT trở thành $3t^2+2t-3=0$ Vẽ BBT trên $[-\sqrt{2};\sqrt{2}]$ =>MIN MAX Reactions: Miumeo123
Đặt $sinx+cosx=t(-\sqrt{2}\leq t \leq \sqrt{2})$ => sin2x=$t^2-1$ PT trở thành $3t^2+2t-3=0$ Vẽ BBT trên $[-\sqrt{2};\sqrt{2}]$ =>MIN MAX
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 23 Tháng bảy 2019 #3 Miumeo123 said: Tìm MIN, MAX của hàm số y = 3 sin2x+2(cosx +sinx) Giúp mk với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t=sinx+cosx[tex]\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]\Rightarrow y=3(t^2-1)+2t=3t^2+2t-3[/tex] [tex]\Rightarrow miny=\frac{-10}{3}[/tex] khi t= -1/3 [tex]maxy=3+2\sqrt{2}[/tex] khi t=√2 Reactions: Miumeo123
Miumeo123 said: Tìm MIN, MAX của hàm số y = 3 sin2x+2(cosx +sinx) Giúp mk với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt t=sinx+cosx[tex]\Rightarrow \left | t \right |\leq \sqrt{2}[/tex] [tex]\Rightarrow y=3(t^2-1)+2t=3t^2+2t-3[/tex] [tex]\Rightarrow miny=\frac{-10}{3}[/tex] khi t= -1/3 [tex]maxy=3+2\sqrt{2}[/tex] khi t=√2