Toán 10 Tìm Min Max

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài này với:

fd56645a-a8a9-4379-805d-ddfd1ae9d739-jpeg.108932

7c8f1345-f407-44e6-9d0b-24f59ac95a52-jpeg.108934
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Các bạn ơi giúp mình bài này với:

fd56645a-a8a9-4379-805d-ddfd1ae9d739-jpeg.108932

7c8f1345-f407-44e6-9d0b-24f59ac95a52-jpeg.108934
Bài 4:
Cách này không nhanh cho lắm @@
[tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{9-x}=\frac{9}{x(9-x)}=\frac{9}{x(6-x)+3x}\geq \frac{9}{\frac{(x+6-x)^2}{4}+3.3}=\frac{1}{2}[/tex]
Dấu = xảy ra khi $x=3;y=6$

Bài 5:
Áp dụng BĐT Svacxo ta có:
[tex]S=\frac{4}{x}+\frac{1}{4y}=\frac{4}{x}+\frac{\frac{1}{4}}{y}\geq \frac{\left ( 2+\frac{1}{2} \right )^2}{x+y}=5[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=1;y=\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom