Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho x,y thuộc R thỏa mãn [tex]0< x\leq 3, 6\leq x< 7[/tex] và x+y=9. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/tex]
2) Giả sử x, y là 2 số dương thỏa mãn [tex]x+y=\frac{5}{4}[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:[tex]S=\frac{4}{x}+\frac{1}{4y}[/tex]
[tex]P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/tex]
2) Giả sử x, y là 2 số dương thỏa mãn [tex]x+y=\frac{5}{4}[/tex] . Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:[tex]S=\frac{4}{x}+\frac{1}{4y}[/tex]