Toán 10 Tìm min max

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]y-2x=3\sqrt{9-x^2}<=>y^2-4xy+4x^2=81-9x^2<=>13x^2-4xy+y^2-81=0=>\Delta'=4y^2-13(y^2-81)\geq 0 <=>-9y^2\geq- 1053 <=>- \frac{\sqrt{1053}}{3}\leq y \leq \frac{\sqrt{1053}}{3} <=>-3\sqrt{13} \leq y \leq 3\sqrt{13}[/tex]
Min khi [tex]x=\frac{-6\sqrt{13}}{13}[/tex]
Max khi [tex]x=\frac{6\sqrt{13}}{13}[/tex]
câu 2) [tex]\sqrt{4x-x^2}=a[/tex]
[tex]y=\frac{a^2}{4}-a[/tex]
chuyển vế delta nha như bài trên ý
 
Top Bottom