Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất lnx - √x
Ducxinhgai Học sinh Thành viên 7 Tháng mười một 2018 23 6 21 23 Hà Nội THPT Dương Xá 16 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất [tex]lnx - √x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất [tex]lnx - √x[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng mười một 2018 #2 [tex]f'(x)=\frac{1}{x}-\frac{1}{2\sqrt{x}}; f'(x)=0<=> x=4[/tex] Ở đây b lập BBT với x thuộc (0;+oo) , thì sẽ thấy max = ln4-2 Hàm này ko có min bởi vì giá trị của nó có thể tiến tới âm vô cùng Reactions: Ducxinhgai
[tex]f'(x)=\frac{1}{x}-\frac{1}{2\sqrt{x}}; f'(x)=0<=> x=4[/tex] Ở đây b lập BBT với x thuộc (0;+oo) , thì sẽ thấy max = ln4-2 Hàm này ko có min bởi vì giá trị của nó có thể tiến tới âm vô cùng