Toán 8 Tìm min,max

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1533815200_1.jpg
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
coi đề là ntn cho dễ tính nha: và dùng máy tính fx 570 VN PLUS
f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
Nhập Mode 7. máy hiện f(x)=.........
Sau đó bạn nhập nguyên pt đề bài cho. để nguyên f(x)
f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) ok
ấn "=" máy báo g(x) thì "=" tiếp
nó hiển thi ra star là bắt đầu. cho star=-5 tùy vào bài
ấn "=" ra end là kết thúc. cho end=5(lưu ý là star với end phụ thuộc vào từng bài. nhiều bài ví dụ cho x∈[5;100]" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x∈[5;100]x∈[5;100] thì star =5 còn end=100........)
sau đó ấn "=" tiếp máy hiển thị step? cho step=5+518" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">5+5185+518 (vì mấy 570 VN chỉ cho 18 kết quả trong bảng)
sau khi cho step xong ấn "=" máy sẽ cho ra 1 bảng. bạn chỉ cần chọn kq bé nhất bên cột f(x) .ở bà này thì kq là min=-0,91 khi x=3,33
nếu làm quen rồi thì rất nhanh chắc chưa mất 1p. nhớ là máy fx 570 VN PLUS
 
  • Like
Reactions: Bùi Lê Bảo Hân

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi
coi đề là ntn cho dễ tính nha: và dùng máy tính fx 570 VN PLUS
f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)
Nhập Mode 7. máy hiện f(x)=.........
Sau đó bạn nhập nguyên pt đề bài cho. để nguyên f(x)
f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)f(x)=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) ok
ấn "=" máy báo g(x) thì "=" tiếp
nó hiển thi ra star là bắt đầu. cho star=-5 tùy vào bài
ấn "=" ra end là kết thúc. cho end=5(lưu ý là star với end phụ thuộc vào từng bài. nhiều bài ví dụ cho x∈[5;100]" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x∈[5;100]x∈[5;100] thì star =5 còn end=100........)
sau đó ấn "=" tiếp máy hiển thị step? cho step=5+518" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">5+5185+518 (vì mấy 570 VN chỉ cho 18 kết quả trong bảng)
sau khi cho step xong ấn "=" máy sẽ cho ra 1 bảng. bạn chỉ cần chọn kq bé nhất bên cột f(x) .ở bà này thì kq là min=-0,91 khi x=3,33
nếu làm quen rồi thì rất nhanh chắc chưa mất 1p. nhớ là máy fx 570 VN PLUS
nhưng mình phải trình bày ra c ạ mà mik loay hoay ko bt nhân ra kiểu gì
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
(x+1)(x+3)(x+2)(x+6)
=(x+1)(x+6)(x+3)(x+2)
=(x^2+7x+6)(x^2+5x+6)
Đặt: x^2+6=t
(t+7x)(t+5x)
=t^2+12tx+35x^2
=t^2+5tx+7tx+35x^2
=t(t+5x)+tx(t+5x)
=(t+tx)(t+5x)
=[x^2+6+x(x^2+6)] [x^2+6+5(x^2+6)]
=(x^3+x^2+6x+6)(6x^2+36)
=(x^2+6)(x+1)(x^2+6)6
=> Min khi x=-1
=> Max khi x= ...
cu Shin chịu...
:p:p:p
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom