Toán 8 Tìm min,max

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài 1:Tìm min và max
a.[tex]x^{2}[/tex]-4x+1
b.[tex]4x^{2}[/tex]+4x+11
c.(x+1)(x+3)(x+2)(x+6)
d.5-8x=[tex]x^{2}[/tex]
e.4x-[tex]x^{2}[/tex]+1
Bài 2:Tìm a để
[tex]x^{3}+x^{2}-x+a[/tex] chia hết cho[tex](x+1)^{2}[/tex]
bài 1:Tìm min và max
a.[tex]x^{2}[/tex]-4x+1= [tex]x^{2}-4x+4-3[/tex]= [tex](x-2)^{2}-3\geq -3[/tex]=> Min=-3 khi x=2
b..[tex]4x^{2}[/tex]+4x+11= [tex]4(x^{2}+x+\frac{11}{4})[/tex]= [tex]4(x^{2}+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}-\frac{1}{4})[/tex]
=[tex]4(x+\frac{1}{2})^{2}+10\geq 10[/tex]=> Min=10 khi x=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]
c.cái này bạn có nhầm là phân tích thành nhân tử không vậy?
(x+1)(x+3)(x+2)(x+6)=(x+1)(x+6)(x+3)(x+2)= [tex](x^{2}+7x+6)(x^{2}+5x+6)[/tex] =[tex](x^{2}+7x+6)(x^{2}+2x+3x+6) =(x^{2}+7x+6)(x+2)(x+3)[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom