Giả sử: $ z=a+bi $. Từ điều kiện ta có: $ \sqrt{(a-2)^{2}+(b+1)^{2}}=\sqrt{(a+1)^{2}+(b-1)^{2}} $ suy ra: $ b=\frac{6a-3}{4} $. Từ đây thế vào biểu thức thì trong căn là bậc 2 nên dễ dàng tìm min.
PS: cái điều kiện bằng $ \sqrt{13} $ hình như bị thừa vì từ cái điều kiện kia thế vào tìm ra a,b luôn thì nó trở thành bài tính giá trị
Bài này làm theo kiểu hình học đó bạn. từ giả thiết suy ra MA+MB= căn 13. M là điểm biểu diễn số phức thuộc AB luôn nên GTNN = khoảng cách từ điểm C đến đường thẳng AB ( C có tọa độ (-2,1). vì hình chiếu C nằm ngoài AB nên min bằng CB = 1. ĐÁP ÁN = 1
Bài này làm theo kiểu hình học đó bạn. từ giả thiết suy ra MA+MB= căn 13. M là điểm biểu diễn số phức thuộc AB luôn nên GTNN = khoảng cách từ điểm C đến đường thẳng AB ( C có tọa độ (-2,1). vì hình chiếu C nằm ngoài AB nên min bằng CB = 1. ĐÁP ÁN = 1