Toán 9 Tìm min, max

frezya03@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2017
20
3
21

♫ Phạm Công Thành ♫

Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
104
128
106
22
Quảng Ngãi
Trường THPT chuyên Lê Khiết
A=2017(x2016)2017(x+1)+2016(x2017)2016(x1)A=\frac{\sqrt{2017(x-2016)}}{\sqrt{2017}(x+1)}+\frac{\sqrt{2016(x-2017)}}{\sqrt{2016}(x-1)}
x+122017(x+1))+x122016(x1)=122017+122016\leq \frac{x+1}{2\sqrt{2017}(x+1))}+\frac{x-1}{2\sqrt{2016}(x-1)}=\frac{1}{2\sqrt{2017}}+\frac{1}{2\sqrt{2016}}
Dấu "=" xảy ra khi x=4033
 
Top Bottom