Tìm Min, Max của A= A=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 4 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min, Max của A= [tex]A=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min, Max của A= [tex]A=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 4 Tháng mười 2017 #2 hoanglop7amt said: Tìm Min, Max của A= [tex]A=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $-1\le x\le 1$. * Tìm Min: Ta có: $A^2=1-x+1+x+2\sqrt{(1-x)(1+x)}=2+2\sqrt{(1-x)(1+x)}\ge 2+0=2$ $\Rightarrow A\ge \sqrt 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=\pm 1$ (TM) Vậy $A_{min}=\sqrt 2$ khi $x=\pm 1$. * Tìm Max: Áp dụng BĐT Bunhia ta có: $A^2=(\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x})^2\le (1+1)(1-x+1+x)=4$. $\Rightarrow A\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=0$ (TM) Vậy $A_{max}=2$ khi $x=0$.
hoanglop7amt said: Tìm Min, Max của A= [tex]A=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $-1\le x\le 1$. * Tìm Min: Ta có: $A^2=1-x+1+x+2\sqrt{(1-x)(1+x)}=2+2\sqrt{(1-x)(1+x)}\ge 2+0=2$ $\Rightarrow A\ge \sqrt 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=\pm 1$ (TM) Vậy $A_{min}=\sqrt 2$ khi $x=\pm 1$. * Tìm Max: Áp dụng BĐT Bunhia ta có: $A^2=(\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x})^2\le (1+1)(1-x+1+x)=4$. $\Rightarrow A\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=0$ (TM) Vậy $A_{max}=2$ khi $x=0$.