tim min ,max

2

251295

1. tim GTNN cua cac bieu thuc sau
A=x^2+2y^2-2xy+2x-10y
B=x^2+6y^2+14z^2-8yz+6xz-4xy
C=x^2+2y^2+3z^2-2xy+2xz-2x-2y-8z+2000
2.cho 3 so x,y,z, thoa man
1/(1+x)+1/(1+y)+1/(1+z)>=2
tim GTLN cua tich P=xyz


- Sửa lại đề:

Bài 1: Tìm Min của các biểu thức sau:

[TEX]A=x^2+2y^2-2xy+2x-10y[/TEX]

[TEX]B=x^2+6y^2+14z^2-8yz+6xz-4xy[/TEX]

[TEX]C=x^2+2y^2+3z^2-2xy+2xz-2x-2y-8z+2000[/TEX]

Bài 2: Cho 3 số x, y, z thoả mãn:

[TEX]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z} \geq 2[/TEX]

- Tìm Max của [TEX]P=xyz[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocvva18

- Sửa lại đề:


Bài 2: Cho 3 số x, y, z thoả mãn:

[TEX]\frac{1}{1+x}+\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z} \geq 2[/TEX]

- Tìm Max của [TEX]P=xyz[/TEX]

Bai giải:
Ta có:
[TEX]\frac{1}{1+x}\geq 2-\frac{1}{1+y}+\frac{1}{1+z}=\frac{x}{1+x}+\frac{y}{1+y}\geq 2\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{(1+x)(1+y)}}[/TEX]
Tuong tự:
[TEX]\frac{1}{1+y}\geq 2.\frac{\sqrt{zx}}{\sqrt{(1+z)(1+x)}}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{1+z}\geq 2.\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{(1+x)(1+y)}}[/TEX]
Nhân theo vế:
[TEX]\frac{1}{1+x}.\frac{1}{1+y}.\frac{1}{1+z}\geq 8.\frac{xyz}{(1+x)(1+y)(1+z)[/TEX]
[TEX]=>xyz\leq \frac{1}{8}[/TEX].
 
Top Bottom