tìm min -max

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
24
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm min, max của p biết
png.latex
,:
P=
png.latex

có thể làm cách đồ thị được không ạ. thanks
 

KwangDat

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
46
54
41
23
Có, bạn nhé
Đầu tiên ta xét hàm số [tex]f(x)= \frac{x}{(x+5)^2} (1,5\le x\le10)[/tex]
Ta có [tex]f'(x)=\frac{5-x}{(x+5)^3}[/tex]
Thông qua việc lập bảng biến thiên, ta nhận thấy hàm số [tex]f(x)[/tex] nghịch biến trên đoạn [1,5;5] và đồng biến trên đoạn [5;10]
Do đó [tex]min f(x)=f(5)=\frac{1}{20}\Rightarrow minP=\frac{144}{5}[/tex]
Lại có [tex]f(5)<f(10)[/tex] nên [tex]maxf(x)=f(10)=\frac{2}{45}\Rightarrow maxP=\frac{128}{5}[/tex]
 
Top Bottom