tìm Min & Max

S

silvery21

bạn xem nhé:

[TEX]cos^{10}x \leq cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x \leq sin^2x[/TEX]
\Rightarrow max A=1
dấu = \Leftrightarrow [TEX]cos^{10}x=cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x=sin^2x[/TEX]

còn tìm min
thì bạn hạ tiếp bậc ( ở bài của binhhi.. y') để đưa về cos2x
sau đó tìm đc min = 1/16
 
Last edited by a moderator:
U

uzukiha

uhm`! bài này mình cũng giải ra rồi, nhưng bài này mình tìm min ko ra: (Sinx)^2010+(Cosx)^2010. Thaks nhìu!
 
P

pokco

bạn xem nhé:

[TEX]cos^{10}x \geq cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x \geq sin^2x[/TEX]
\Rightarrow max A=1
dấu = \Leftrightarrow [TEX]cos^{10}x=cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x=sin^2x[/TEX]

còn tìm min
thì bạn hạ tiếp bậc ( ở bài của binhhi.. y') để đưa về cos2x
sau đó tìm đc min = 1/16
Cái này nhầm thì phải

[TEX]cos^{10}x y\leq cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x \leq sin^2x[/TEX] chứ nhỉ ?
 
S

silvery21

Cái này nhầm thì phải

[TEX]cos^{10}x y\leq cos^2x[/TEX]
[TEX][sin^{10}x \leq sin^2x[/TEX] chứ nhỉ ?

mình đâu có sai

cái đó lúc ý mình gõ tex bị lỗi
ko ra đc dấu \leq
nên botvit sửa lại cho mình đấy chứ
botvit sai ma`
ai bảo sửa bài ng` ta vào
hu...... hu .............hu ......
hic hôm đó tớ sửa nhầm dấu cho cậu sau đó lại đi ngủ nên ko để ý
sorry nhá hehehe:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom