tìm min max

J

jupiter994

cho x, y thỏa mãn
[tex]36x^{2}+16y^{2}=9[/tex]

tìm GTLN VÀ GTNN của

a) P=1-2x+5

b)P=x-2y+2009

a/ chưa rõ đề
b/
[tex](P-2009)^2 \geq (36x^2+16y^2)(\frac{1}{36}+ \frac{1}{4}) =\frac{5}{2}[/tex]

ta có pt : [tex]P^2 -4018P+2009^2 -2.5 [/tex]
[tex] \frac{-b'-\sqrt{\Delta'}}{a} \leq P \leq \frac{-b'+\sqrt{\Delta'}}{a} [/tex]
 
H

hoangha8394

cho a,b thoa mãn [tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]=12
chứng minh :S=a*b không có Min
 
M

minhvuong9cdt

cho x, y thỏa mãn
[tex]36x^{2}+16y^{2}=9[/tex]

tìm GTLN VÀ GTNN của

a) P=1-2x+5

b)P=x-2y+2009

b , Đặt : [TEX]x-2y=z[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=z+2y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 36(z+2y)^2+16y^2=9[/TEX]

\Rightarrow phương trình bậc II ẩn y tham số z

Xét [TEX]\Delta\geq 0[/TEX] \Rightarrow khoảng giá trị của z .

+/ Max ( z ) \Rightarrow Max ( p )

+/ Min ( z ) \Rightarrow Min ( p ) .
 
Top Bottom