hai câu này làm ntn ạ????
Thiên Niên Tra Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2016 3 0 1 26 8 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hai câu này làm ntn ạ????
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hai câu này làm ntn ạ????
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 25 $\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$ 8 Tháng bảy 2016 #2 Bài này đề yêu cầu gì hả bn?
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 25 $\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$ 8 Tháng bảy 2016 #3 Thiên Niên Tra said: hai câu này làm ntn ạ???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần 1, ĐK: $x \ge \dfrac{5}{4} \rightarrow x \in [\dfrac{4}{5};1]$ Xét hàm: $f(x)$ có $f'(x)=1-\dfrac{(5-4x)'}{2\sqrt{5-4x}}=1+\dfrac{2}{\sqrt{5-4x}}=\dfrac{\sqrt{5-4x}+2}{\sqrt{5-4x}}>0$ Ta có: $f(\dfrac{5}{4})=\dfrac{5}{4};f(1)=0$ Vậy $Min_y=0 \iff x=1; Max_y=\dfrac{5}{4} \iff x=\dfrac{5}{4}$ Phần 2 bạn chỉ cần làm tương tự Reactions: Thiên Niên Tra
Thiên Niên Tra said: hai câu này làm ntn ạ???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phần 1, ĐK: $x \ge \dfrac{5}{4} \rightarrow x \in [\dfrac{4}{5};1]$ Xét hàm: $f(x)$ có $f'(x)=1-\dfrac{(5-4x)'}{2\sqrt{5-4x}}=1+\dfrac{2}{\sqrt{5-4x}}=\dfrac{\sqrt{5-4x}+2}{\sqrt{5-4x}}>0$ Ta có: $f(\dfrac{5}{4})=\dfrac{5}{4};f(1)=0$ Vậy $Min_y=0 \iff x=1; Max_y=\dfrac{5}{4} \iff x=\dfrac{5}{4}$ Phần 2 bạn chỉ cần làm tương tự
Thiên Niên Tra Học sinh mới Thành viên 7 Tháng bảy 2016 3 0 1 26 9 Tháng bảy 2016 #4 leminhnghia1 said: Phần 1, ĐK: $x \ge \dfrac{5}{4} \rightarrow x \in [\dfrac{4}{5};1]$ Xét hàm: $f(x)$ có $f'(x)=1-\dfrac{(5-4x)'}{2\sqrt{5-4x}}=1+\dfrac{2}{\sqrt{5-4x}}=\dfrac{\sqrt{5-4x}+2}{\sqrt{5-4x}}>0$ Ta có: $f(\dfrac{5}{4})=\dfrac{5}{4};f(1)=0$ Vậy $Min_y=0 \iff x=1; Max_y=\dfrac{5}{4} \iff x=\dfrac{5}{4}$ Phần 2 bạn chỉ cần làm tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thks bạn nhé! mình lại làm theo cách cho y'=0 -> 2 / √5−4x = -1 nên k ra
leminhnghia1 said: Phần 1, ĐK: $x \ge \dfrac{5}{4} \rightarrow x \in [\dfrac{4}{5};1]$ Xét hàm: $f(x)$ có $f'(x)=1-\dfrac{(5-4x)'}{2\sqrt{5-4x}}=1+\dfrac{2}{\sqrt{5-4x}}=\dfrac{\sqrt{5-4x}+2}{\sqrt{5-4x}}>0$ Ta có: $f(\dfrac{5}{4})=\dfrac{5}{4};f(1)=0$ Vậy $Min_y=0 \iff x=1; Max_y=\dfrac{5}{4} \iff x=\dfrac{5}{4}$ Phần 2 bạn chỉ cần làm tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thks bạn nhé! mình lại làm theo cách cho y'=0 -> 2 / √5−4x = -1 nên k ra