1) $y=\sqrt{1-sin^2x}-1$ 2)$y=cosx+cos(x-\dfrac{\pi}{3})$
K kitty.lighly 13 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $y=\sqrt{1-sin^2x}-1$ 2)$y=cosx+cos(x-\dfrac{\pi}{3})$ Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $y=\sqrt{1-sin^2x}-1$ 2)$y=cosx+cos(x-\dfrac{\pi}{3})$
H hien_vuthithanh 13 Tháng chín 2015 #2 1) $$y=\sqrt{1-sin^2x}-1$$ Có : $$0 \le sin^2x \le 1 \iff 1 \ge 1-sin^2x \ge 0$$ $$\Longrightarrow 0 \ge y=\sqrt{1-sin^2x}-1 \ge -1$$ Vậy $min =-1$ tại $sinx=1$ ,$max=0$ tại $sinx=0$
1) $$y=\sqrt{1-sin^2x}-1$$ Có : $$0 \le sin^2x \le 1 \iff 1 \ge 1-sin^2x \ge 0$$ $$\Longrightarrow 0 \ge y=\sqrt{1-sin^2x}-1 \ge -1$$ Vậy $min =-1$ tại $sinx=1$ ,$max=0$ tại $sinx=0$
L lp_qt 13 Tháng chín 2015 #3 2)$y=cosx+cos(x-\dfrac{\pi}{3})=\cos x+(\dfrac{1}{2}.\cos x+\dfrac{\sqrt{3}}{2}\sin x)=\dfrac{3}{2}.\cos x+\dfrac{\sqrt{3}}{2}\sin x$ $ \Longrightarrow y^2 \le (\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4})(\sin^2 x+\cos^2 x)=3$ $\Longrightarrow -\sqrt{3} \le y \le \sqrt{3}$
2)$y=cosx+cos(x-\dfrac{\pi}{3})=\cos x+(\dfrac{1}{2}.\cos x+\dfrac{\sqrt{3}}{2}\sin x)=\dfrac{3}{2}.\cos x+\dfrac{\sqrt{3}}{2}\sin x$ $ \Longrightarrow y^2 \le (\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{4})(\sin^2 x+\cos^2 x)=3$ $\Longrightarrow -\sqrt{3} \le y \le \sqrt{3}$