$y = (2sinx-1)^2 + 2$, làm như nào ? ai chỉ giúp với :)
H huongthao317 27 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y = (2sinx-1)^2 + 2$, làm như nào ? ai chỉ giúp với Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y = (2sinx-1)^2 + 2$, làm như nào ? ai chỉ giúp với
E eye_smile 13 Tháng tám 2015 #2 +$y=(2sinx-1)^2+2 \ge 2$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $sinx=\dfrac{1}{2}$ +$-1 \le sinx \le 1$ \Rightarrow $-3 \le 2sinx-1 \le 1$ \Rightarrow $(2sinx-1)^2 \le 9$ \Rightarrow $y \le 11$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $sinx=-1$
+$y=(2sinx-1)^2+2 \ge 2$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $sinx=\dfrac{1}{2}$ +$-1 \le sinx \le 1$ \Rightarrow $-3 \le 2sinx-1 \le 1$ \Rightarrow $(2sinx-1)^2 \le 9$ \Rightarrow $y \le 11$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $sinx=-1$