Cho a,b khác 0 và 2a^2+\frac{b^2}{4}+\frac{1}{a^2}=4 Tìm Min,Max ab+2014
V vanmanh2001 10 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b khác 0 và [TEX]2a^2+\frac{b^2}{4}+\frac{1}{a^2}=4[/TEX] Tìm Min,Max ab+2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b khác 0 và [TEX]2a^2+\frac{b^2}{4}+\frac{1}{a^2}=4[/TEX] Tìm Min,Max ab+2014
T transformers123 10 Tháng mười 2014 #2 $\bigstar$ Tìm max: Ta có: $2a^2+\dfrac{b^2}{4}+\dfrac{1}{a^2}=4$ $\iff a^2+a^2+\dfrac{b^2}{4}+\dfrac{1}{a^2}=4$ $\iff 4\sqrt[4]{\dfrac{a^4b^2}{4a^2}} \le 4$ $\iff 4\sqrt[4]{\dfrac{a^2b^2}{4}} \le 4$ $\iff \sqrt{\dfrac{ab}{2} } \le 1$ $\iff \dfrac{ab}{2} \le 1$ $\iff ab \le 2$ $\iff ab+2014 \le 2016$ Dấu "=" xảy ra khi $a=1,\ b=2$
$\bigstar$ Tìm max: Ta có: $2a^2+\dfrac{b^2}{4}+\dfrac{1}{a^2}=4$ $\iff a^2+a^2+\dfrac{b^2}{4}+\dfrac{1}{a^2}=4$ $\iff 4\sqrt[4]{\dfrac{a^4b^2}{4a^2}} \le 4$ $\iff 4\sqrt[4]{\dfrac{a^2b^2}{4}} \le 4$ $\iff \sqrt{\dfrac{ab}{2} } \le 1$ $\iff \dfrac{ab}{2} \le 1$ $\iff ab \le 2$ $\iff ab+2014 \le 2016$ Dấu "=" xảy ra khi $a=1,\ b=2$