Tìm Min, Max!!!!!!!!

S

sonad1999

H

huy14112

đội 2

Áp dụng bđt Cauchy - Schwarz ta có :

$(3x^2+4y^2+5z^2)[3.(\dfrac{5}{3})^2+4.(\dfrac{5}{4})^2+ 5] \ge (3.\dfrac{5x}{3}+4.\dfrac{5y}{4}+5z)^2 =25(x+y+z)^2=\dfrac{55225}{144}$

$\rightarrow (3x^2+4y^2+5z^2) \ge \dfrac{235}{12}$

Dấu = xảy ra $\leftrightarrow x=\dfrac{5}{3} ; y =\dfrac{5}{4};z=5$

 
B

baihocquygia

đội 7

Câu 2
P= 7/4.(x+y) + (5x/4+5/x) + (9y/4+9/y) \geq 7 + 5 + 9 =21
\Rightarrow min P =21 Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=y=2
 
D

demon311

ĐỘI 6+7

Câu 2
$P= \dfrac{ 7}{4}.(x+y) + (\dfrac{ 5x}{4}+\dfrac{ 5}{x}) + (\dfrac{ 9y}{4}+\dfrac{ 9}{y}) \ge 7 + 5 + 9 =21$
min P =21 Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=y=2
 
Top Bottom