Tìm min max

N

nguyenbahiep1

dấu của nhị thức bậc nhất

[laTEX]y = ax+b \\ \\ TH_1: a > 0 \Rightarrow y > 0 \forall x > \frac{-b}{a} \\ \\ y < 0 \forall x < \frac{-b}{a} \\ \\ TH_2: a < 0 \Rightarrow y > 0 \forall x < \frac{-b}{a} \\ \\ y < 0 \forall x > \frac{-b}{a}[/laTEX]



Cách tìm Min, Max
Rút gọn biểu thức khi có chưá GTTĐ



Tìm Max , Min phải tùy từng bài

còn trị tuyệt đối


[laTEX]|f(x)| = \begin{cases} f(x) \Rightarrow f(x) \geq 0 \\ - f(x) \Rightarrow f(x) < 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom