tìm min max

N

nguyenbahiep1

1) tìm max của[TEX] A= \frac{2010x+2680}{x^2+1}[/TEX]

giải

[laTEX]Ax^2 - 2010x + A - 2680 = 0 \\ \\ \Delta \geq 0 \Rightarrow -335 \leq A \leq 3015 \\ \\ Max A = 3015 , x = \frac{1}{3} \\ \\ Min A = - 335 , x = - 3 [/laTEX]
 
P

pe_lun_hp

Lớp 8 chưa có Delta anh ơi ;))

$A=\dfrac{3015(x^2+1)-3015x^2+2010x-335}{x^2+1}$

$= 3015+\dfrac{-335(3x-1)^2}{x^2+1} ≤ 3015$

KL:
 
S

sam_chuoi

Mình cũng có câu trả lời như vậy

Nếu tìm MaxA thì viết A dưới dạng A=3015-[335(3x-1)^2]/(x^2+1)=<3015, dấu =xảy ra khi x=1/3. Nếu tìm MinA thì viết A dưới dạng A=-335+[335(x+3)^2]/(x^2+1) >=-335, dấu = xảy ra khi x=-3.
 
C

chodoi2g

tiện thể cho em hỏi thêm câu nữa nhé:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
$\dfrac{(2009-x)^2+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}{(2009-x)^2-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}=\dfrac{19}{49}$
ai giúp em bài này với CÀNG NHANH CÀNG TỐT
THANKS:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

tiện thể cho em hỏi thêm câu nữa nhé:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
$\dfrac{(2009-x)^2+(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}{(2009-x)^2-(2009-x)(x-2010)+(x-2010)^2}=\dfrac{19}{49}$
ai giúp em bài này với CÀNG NHANH CÀNG TỐT
THANKS:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)


Chắc cái này là giải phương trình:D

Gợi ý: Đặt $a=2009-x; b=x-2010$

Ta có PT:

$\dfrac{a^2+ab+b^2}{a^2-ab+b^2}=\dfrac{19}{49}$

Đơn giản rồi đấy nhé:p
 
Top Bottom