tìm min max

T

trung70811av

b/

ta có :
1/a^2 +1 \geq 2/a ( bạn áp dụng BĐT côsi )
\Rightarrow 2a +1/a^2 = 2a + 1/a^2+1-1 \geq 2a +2/a -1
ta lại áp dụng BĐT Côsi cho 2 số dương 2a và 2/a ta có
2a+2/a \geq 4
\Rightarrow 2a + 2/a -1\geq4-1=3
\Rightarrow C\geq3
dấu ''='' xảy ra \Leftrightarrow a=1
(đpcm):D
 
H

hoangtrongminhduc

gif.latex

dấu = xảy ra khi x=3/2-x<=>x=0,75
vậy MAX của A=$\frac{9}{8}$
gif.latex

gif.latex

dấu = xảy ra khi 4-4x=2-y=4x+y<=>x=0,5 ,y=0
vậy MAX B=2

gif.latex

dấu = xảy ra khi a=1/a^2<=>a=1
vậy MIN là 3
 
Top Bottom