Tìm min. max(nếu có)

X

xgrey99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A = x-2[TEX]\sqrt{x}[/TEX]

B = 2x-[TEX]\sqrt{x}[/TEX]

C = x-3[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] + 4

D = 5[tex]x^2[/tex]-2[TEX]\sqrt{5x^2-9}[/TEX]

E = 1+[TEX]\sqrt{2-x}[/TEX]

F = 6[TEX]\sqrt{x}[/TEX] - x

G = 6+10[TEX]\sqrt{x}[/TEX] - 2x

H = 1-3[TEX]\sqrt{1-2x}[/TEX]

I = [TEX]\sqrt{x^2+6x+10}[/TEX] + 10

K = [TEX]\sqrt{4-x^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

tìm min:
a,ĐK: x\geq 0
[TEX]x-2\sqrt{x}=(\sqrt{x}-1)^2-1\geq-1[/TEX]

Vậy min =-1 \Leftrightarrow x=1

b,ĐK: x\geq0
[TEX]A=2x-\sqrt{x}=2(x-\frac{x}{2})=2(\sqrt{x}-\frac{1}{4})^2-\frac{1}{8}\geq\frac{-1}{8}[/TEX]
Vậy
[TEX]min B=\frac{-1}{8}\Leftrightarrow x=\frac{1}{16}[/TEX]

K \geq 0
Vậy min K=0 \Leftrightarrow x=2 hoặc x=-2
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

K =
latex.php
ĐK : [TEX] -2 \leq x \leq 2[/TEX]
Với điều kiện trên [TEX]\Rightarrow min K =0 \Leftrightarrow x=-2 hoac x=2[/TEX]
và [TEX] max=2 \Leftrightarrow x=0[/TEX]


Ta có [TEX]\sqrt{x^2+6x+10} = \sqrt{(x+3)^2 +1} \geq1[/TEX]
[TEX] \Rightarrow I = \sqrt{x^2+6x+10} +10 \geq 11 [/TEX]
Vây min I=11 <=> x=-3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom