cho x,y thuộc R sao cho x+2y=3 tìm min max của A=\sqrt[2]{1+2x} +2\sqrt[2]{2y-1}
T tieubaobinh_98 20 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuộc R sao cho x+2y=3 tìm min max của A=[TEX]\sqrt[2]{1+2x}[/TEX] +2[TEX]\sqrt[2]{2y-1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thuộc R sao cho x+2y=3 tìm min max của A=[TEX]\sqrt[2]{1+2x}[/TEX] +2[TEX]\sqrt[2]{2y-1}[/TEX]
H huynhbachkhoa23 20 Tháng sáu 2015 #2 $A=\sqrt{2x+1}+\sqrt{2(4y-2)}\le \sqrt{3(2x+4y-1)}=\sqrt{15}$ Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi $\dfrac{2x+1}{4y-2}=\dfrac{1}{2}$
$A=\sqrt{2x+1}+\sqrt{2(4y-2)}\le \sqrt{3(2x+4y-1)}=\sqrt{15}$ Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi $\dfrac{2x+1}{4y-2}=\dfrac{1}{2}$