Tìm Min Max Hay - Toán 11

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
4.x+(9.pi^2)/x+sinx
Giải
Ta có :
$4x+\frac{9\pi^2}{x}\geqslant 2\sqrt{36\pi^2}=12\pi$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
$\sin x\geqslant -1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}+k.2\pi$)
$\Rightarrow 4x+\frac{9\pi^2}{x}+\sin x\geqslant 12\pi-1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Ta có :
$4x+\frac{9\pi^2}{x}\geqslant 2\sqrt{36\pi^2}=12\pi$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
$\sin x\geqslant -1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}+k.2\pi$)
$\Rightarrow 4x+\frac{9\pi^2}{x}+\sin x\geqslant 12\pi-1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
y/c tìm cả min và max
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
Ta có :
$4x+\frac{9\pi^2}{x}\geqslant 2\sqrt{36\pi^2}=12\pi$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
$\sin x\geqslant -1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}+k.2\pi$)
$\Rightarrow 4x+\frac{9\pi^2}{x}+\sin x\geqslant 12\pi-1$ (dấu bằng xảy ra khi $x=\frac{3\pi}{2}$)
bone có í tưởng dùm bđt cosi là tốt nhưng mà còn max nữa e Em giỏi ghê nha
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom