Tìm Min, Max. Giúp mình với mình sắp thi rồi!

P

pink.angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 số thực x,y,z\geq0, thoả mãn
anhso-11812_CodeCogsEqn_(1).gif

Tìm giá trị lớn nhất của
anhso-11954_CodeCogsEqn_(2).gif


2.Cho 3 số thực dương x,y,z thoả mãn
anhso-111138_CodeCogsEqn_(3).gif

Tìm giá trị bé nhất của
anhso-111556_CodeCogsEqn_(4).gif


3.Cho 3 số thực dương x,y,z thoả mãn xyz=8
Tìm giá trị lớn nhất của
anhso-111915_CodeCogsEqn_(5).gif
 
C

conan_edogawa93

1. Cho 3 số thực x,y,z\geq0, thoả mãn
anhso-11812_CodeCogsEqn_%281%29.gif

Tìm giá trị lớn nhất của
anhso-11954_CodeCogsEqn_%282%29.gif
[tex]F\le^{B.C.S}\sqrt{74(2(x^2+y^2+z^2)}=2\sqrt{37}[/tex]

2.Cho 3 số thực dương x,y,z thoả mãn
anhso-111138_CodeCogsEqn_%283%29.gif

Tìm giá trị bé nhất của
anhso-111556_CodeCogsEqn_%284%29.gif
[tex]F=\sum\frac{x^4}{x^2+2xy}\ge^{C.S}\frac{(x^2+y^2+z^2)^2}{(x+y+z)^2}\ge\frac{6^2}{(x+y+z)^2}\\(x+y+z)^2\le\frac{1}{3}(x^2+y^2+z^2)=2\\=>F\ge 18<=>x=y=z=\sqrt{2}[/tex]
3.Cho 3 số thực dương x,y,z thoả mãn xyz=8
Tìm giá trị lớn nhất của
anhso-111915_CodeCogsEqn_%285%29.gif
[tex]x=2a,y=2b,z=2c=>abc=1\\=>P=\sum\frac{1}{8}\frac{1}{a^3+b^3+1}\\M=\sum\frac{1}{a^3+b^3+1}\le^{AM-GM-mau-so}\frac{1}{abc}=1=>P\le\frac{1}{8}<=>x=y=z=2[/tex]
 
Top Bottom