[Tìm min, max] Giúp mình với, mình đang cần gấp!!!

R

rukitori9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B=
gif.latex

ai giải giúp mình với
mình đang cần gấp!!!
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

B= -3x^2 + 9x - 27
ai giải giúp mình với
mình đang cần gấp!!!

B = -3[tex]{x}^{2}[/tex]+9x -27
= -3.( [tex]{x}^{2}[/tex] - 3x +9)
[tex]= -3.( x^2 - 2.x.\frac{3}{2} +\frac{9}{4}+\frac{27}{4})[/tex]
= [tex]-3.(x-\frac{3}{2})^2[/tex] - 20,25 \leq -20,25
Dấu đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow x = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Vậy Max B= -20,25 \Leftrightarrowx = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

violonc

Cách giải của các bạn kia là cách dễ nắm bắt và chỉ cần sử dụng tư duy liên quan đến hằng đẳng thức cho những bài toán áp dụng cách đó để giải thôi :D. Hy vọng nếu có thời gian rất mong sẽ được bạn chỉ cho cách giải tối ưu nhất cho những bài toán có dạng như trên. Thân!
 
0

01694144817

tui nghi nên giai bằng đồ thị bậc 2 hoặc giải bằng bảng biến thiên thì sẽ có cả min và max
 
8

816554

B=
gif.latex

ai giải giúp mình với
mình đang cần gấp!!!
chú ý latex

ta có: [TEX]-3x^2 + 9x-27[/TEX]
[TEX]= \ \ -3 (x^2-3x+\frac{9}{4}) - \frac{81}{4}[/TEX]
[TEX]= \ \ -3(x-\frac{3}{2})^2 - \frac{81}{4}[/TEX]
ta có [TEX]-3(x-\frac{3}{2})^2 \leq 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\ \ -3(x-\frac{3}{2})^2 - \frac{81}{4} \leq - \frac{81}{4}[/TEX]
vậy Bmax = [TEX]\ \ - \frac{81}{4}[/TEX] tại[TEX] x= \frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lavanthanh

Các bạn ơi phần này mình rất lơ mơ... (phần bất đẳng thức ý)
Các bạn có thể nói rõ bản chất của bài giải này không... Tại sao lại có f(x) = x bình phương vậy
 
Top Bottom