Toán Tìm Min, Max, giải phương trình

smile_a2

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười hai 2013
528
4
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm GTLN, GTNN của các hàm số sau:
a) [tex]y=2sin3x+cos3x+2[/tex]
b) [tex]y=tanx+cotx[/tex]
2) giải phương trình
a) [tex]\sqrt{3}cos5x+sin5(\pi -x)=\sqrt{2}[/tex]
b) [tex]2cos^{2}2x -3\sqrt{3}sin2x-16sin^{2}xcos^{2}x+4=0[/tex]
c) [tex]2sin^{2}2x+3cos(\frac{\pi }{2}-2x)-5=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1) Tìm GTLN, GTNN của các hàm số sau:
a) [tex]y=2sin3x+cos3x+2[/tex]
b) [tex]y=tanx+cotx[/tex]
2) giải phương trình
a) [tex]\sqrt{3}cos5x+sin5(\pi -x)=\sqrt{2}[/tex]
b) [tex]2cos^{2}2x -3\sqrt{3}sin2x-16sin^{2}xcos^{2}x+4=0[/tex]
c) [tex]2sin^{2}2x+3cos(\frac{\pi }{2}-2x)-5=0[/tex]
HD
a/
2^2+1^2>=(y-2)^2
b/y=sin/cox+cos/sin=1/sincos=2/sin2x
=>......đánh giá cơ bản
2
a/luu ý sin5(pi-x)=sin(5pi-5x)=sin5x
sau khi hỉu xong áp dụng dạng a sinx+bcossx=c
chia cả 2 vế cho căn (a bình +c bình )
b/bạn đưa cos^22x=1-sin^22x
và cái 16sin^2xcos^2x=4sin^22x
=>nấm máy
c/lưu ý cos(pi/2-2x)=sin2x
lmf như câu a
 
  • Like
Reactions: Phaly and smile_a2
Top Bottom